Davíð Þór Björgvinsson

Davíð Þór BjörgvinssonDavíð Þór Björgvinsson prófessor

Rannsóknasvið: Mannrétttindi - Evrópuréttur - Alþjóðlegir dómstólar - Almenn lögfræði - Réttarheimspeki

Nýjustu birtingar – Bækur, bókakaflar, tímaritsgreinar og ritstjórn

• Staða dóma Mannréttindadómstóls Evrópu í íslenskum landsrétti.  Tímarit Lögréttu,  félags laganema við Háskólann í Reykjavík, 1. tbl. 2014, bls.
  • Theoretical and practical intersection of international law and domestic law. Doktorsritgerð frá Université de Strasbourg, 2013.
  • Alþjóðaskuldbindingar um vernd barna gegn kynferðisofbeldi. Hinn launhelgi glæpur. Háskólaútgáfan, Reykjavík 2011, bls. 23-56.
  • Presumption of convention compliance. Making peoples heard: Essays on human rigths in honour of Guðmundur Alfreðsson. Asbjörn Eide o.fl. ritstj. Martinus Nijhoff, Leiden 2011, bls. 293-304.

Verkefni í vinnslu (1. júlí 2014)

Hér má sjá upplýsingar um eldri ritstörf og fleira